Thi bằng lái xe máy

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội| Đỗ 100%

Đổi bằng lái xe

Trong thời gian vừa qua, quy định về việc đổi bằng lái xe cũ sang mới, từ bằng lái xe từ giấy bìa sang bằng lái xe làm bằng vật liệu PET theo thông tư 58 về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Thông tư 58 của bộ Giao thông vận tải

Trước khi Thông tư 58 được ban hành, do tình trạng giấy phép lái xe bị làm giả quá nhiều, Bộ Công an khuyến cáo về vấn nạn bằng giả với Bộ Giao thông vận tải, được sự đồng tình của Bộ Tư pháp, Bộ Giao thông vận tải đưa ra Thông tư quy định về việc thay đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET. Theo đó, khi chuyển sang vật liệu PET, bằng lái xe sẽ là thẻ điện tử có mã số, chỉ cần quẹt thẻ vào máy kiểm tra là biết ngay đó là giả hay thật. Cũng theo đó, Bộ đưa ra yêu cầu đổi bằng lái xe cũ sang mới với quy định người đổi bằng lái xe cũ sang mới phải tham gia sát hạch lại lý thuyết và bị phạt nếu không đổi bằng.

Thông tư 58 sửa đổi

Tháng 12 vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đã thông qua sửa đổi thông tư 58 theo hướng: Lộ trình vẫn như cũ nhưng chỉ khuyến khích người dân đổi càng sớm càng tốt chứ không phạt và yêu cầu phải sát hạch lại lý thuyết nữa. Hạn đổi bằng lái xe cũ sang mới được Bộ Giao thông vận tải quy định tại Điều 57 của Thông tư 58 là 31/12/2020 đối với môtô. Và theo thống kê, mới chỉ có khoảng 40% số lượng bằng lái xe mô tô đổi từ giấy bìa sang vật liệu PET, và thời hạn đổi bằng lái xe cũ sang mới đối với xe mô tô vẫn còn rất dài.

Thủ tục đổi bằng lái xe máy:

Chuẩn bị 2 ảnh 3×4, 1 photo cmnd, 1 photo bằng gốc 

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô

Chuẩn bị 2 ảnh 3×4, 1 photo cmnd, 1 photo bằng gốc, giấy khám sức khỏe (nếu bằng còn thời hạn dưới 3 tháng)

Độ tuổi thi bằng lái xe máy

Bằng lái xe ô tô

Sau đó liên hệ với chúng tôi để chúng tôi hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi cho bạn.

Với những thay đổi hợp lý trong thông tư 58 về bãi bỏ hình thức phạt hành chính và quy định bắt buộc người đổi bằng lái xe cũ sang mới tham gia sát hạch lại lý thuyết, Bộ Giao thông vận tải đang giúp người dân tiếp cận dễ dàng hơn với hệ thống quản lý mới thông qua thẻ PET của mình.

Nếu bạn còn băn khoăn và gặp khó khăn gì? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Văn Phòng đào tạo lái xe VOV, 72 Nguyễn Trãi, Ms Cúc – 0989 523 574

 

Đánh giá